10 loại cây trồng trong nhà có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Ngoài tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn sinh động cho phòng ngủ, nhiều loại cây trồng trong nhà còn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu 10 loại cây dễ trồng giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

Hình ảnh cận cảnh hai chậu cây nha đam trồng trong chậu sứ màu trắng
Cây nha đam: Loại cây này sản xuất oxy vào ban đêm, giúp thanh lọc không khí và cải thiện giấc ngủ của bạn. Bạn có thể đặt một chậu nha đam nhỏ xinh trong phòng ngủ của mình.
Hình ảnh cận cảnh chậu cây trầu bà trồng thủy sinh trong lọ thủy tinh
Cây trầu bà: Với khả năng thanh lọc không khí tốt, trầu bà là một lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ của bạn. Những chiếc lá hình trái tim dễ thương tạo điểm nhấn xinh yêu.
Cây lưỡi hổ: Nghiên cứu của NASA cho thấy, cây lưỡi hổ là một trong những “nhà máy” sản xuất oxy hàng đầu. Cây này không yêu cầu tưới nước thường xuyên hay ánh sáng mặt trời trực tiếp, phù hợp để trồng trong phòng ngủ.
Valerian đã được công nhận là một loại thảo mộc giúp các vấn đề về giấc ngủ trong nhiều thế kỷ. Mùi hương nhẹ nhàng sẽ thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn trong khi giảm lo lắng và căng thẳng. Mặt khác, những cánh hoa nhỏ đáng yêu từ màu trắng đến màu hồng nhạt là một bổ sung tuyệt vời cho phòng ngủ.
Cây Valerian: Valerian đã được công nhận là một loại thảo mộc giúp cải thiện các vấn đề về giấc ngủ. Mùi hương nhẹ nhàng giúp thư giãn cơ thể và tâm trí, giảm lo lắng và căng thẳng.
Cận cảnh chậu hoa oải hương màu tím
Cây hoa oải hương: Mùi hương của loài hoa này có tác dụng làm dịu sự căng thẳng và tạo cảm giác thư giãn. Bạn có thể đặt chậu cây oải hương trên bệ cửa sổ đầy nắng, để có ít nhất 3h tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mỗi ngày.
Hình ảnh cận cảnh chậu cây lan ý
Cây lan ý: Theo NASA, cây lan ý có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm có trong không khí như benzen, carbon monoxide, xylen và formaldehyd. Những bông hoa duyên dáng có hình dạng đặc biệt, thêm sự thanh lịch cho phòng ngủ của bạn.
Hình ảnh cận cảnh chậu hoa cúc đồng tiền nhiều màu sắc vàng,d dỏ, hồng, tím
Cúc đồng tiền: Loài hoa này sẽ cung cấp oxy cho phòng của bạn vào ban đêm, đồng thời nó còn giúp làm sạch không khí. Cây cần lượng nước tưới phù hợp và chăm sóc tỉ mẩn.
Chậu cây ngọc bích trong phòng ngủ
Cây ngọc bích: Loài cây mọng nước này sẽ tăng cường oxy cho phòng ngủ của bạn vào ban đêm. Ngoài thanh lọc không khí, tăng độ ẩm, cây còn tượng trưng cho sự may mắn.
cận cảnh chậu hoa lan màu đỏ hồng
Hoa lan: Không chỉ làm đẹp phòng ngủ của bạn, hoa lan còn giúp cải thiện chất lượng không khí và giảm căng thẳng, lo lắng. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Michigan, hoa lan còn giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung của bạn. Nếu bạn có một bàn làm việc trong phòng ngủ, hoa lan để bàn có thể giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

 

Lam Giang (Decoist)

Thông tin liên quan

0909 573 093 Liên hệ ngay (24/7)